Những lưu ý khi tổ chức tiệc cuối năm của công ty

Tổ chức tiệc cuối năm của công ty cần quan tâm vấn đề gì? Từ xa xưa Việt Nam có phong tục ăn tiệc tất niên, một nét văn hóa truyền thống Việt Nam, ăn mừng những gì đã đạt được trong năm vừa qua, đón chào năm mới đang đến với hy vọng và định hướng một năm mới nhiều thắng lợi và thành công.

tiệc cuối năm của công ty

Đây cũng là cơ hội để cáccông ty thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên, những người đã tích cực đóng góp cho sự phát triển của công ty và các đối tác, khách hàng thân thiết.

>> Kế hoạch tổ chức tất niên cho công ty

5 lưu ý không thể bỏ qua khi tổ chức tiệc cuối năm của công ty.

1. Mục đích chính của tiệc cuối năm của công ty là gì?

Thông thường một bữa tiệc cuối năm sẽ gồm những mục sau đây:

Một buổi tiệc tất niên thường sẽ gồm 3 phần:

Tổng kết sơ bộ trong năm vừa qua

Bài phát biểu, tuyên dương, khen thưởng từng cá nhân, phòng ban đã có những đóng góp xuất sắc.

Thưởng thức tiệc và các tiết mục văn nghệ và các chương trình team building.

tổ chức tất niên của công ty

» Tổ chức tất niên cho công ty

2. Có bao nhiêu khách mời tham dự bữa tiệc?

Bạn cần xác định rõ khách tham dự là ai và số lượng là bao nhiêu người để có kế hoạch chuẩn bị cho hợp lý. Nếu khách mời là cán bộ nhân viên doanh nghiệp với nhiều phòng ban thì trong chương trình nên bố trí xen kẽ giữa các thành viên của từng bộ phận phòng ban với nhau, mục đích hạn chế xếp riêng từng bộ phận nhằm khuyến khích nâng cao tinh thần đồng đội, tăng sự gắn kết trong công ty.

3. Chương trình tất niên được tổ chức ở đâu?

Một buổi tiệc tất niên cuối năm không nhất thiết là phải ở khách sạn hay nhà hàng sang trọng mà có thể kết hợp tổ chức ngay tại công ty nếu có không gian đủ lớn cho sự kiện. Tổ chức ở những vùng ngoại ô thành phố kết hợp team building vừa tạo được sự hứng thú và mới lạ cho người tham dự, vừa giúp tăng sự gắn kết cho đội ngũ.

tiệc tất niên của công ty

4. Nội dung chương trình tiệc cuối năm của công ty.

Các chương trình giải trí trong sự kiện cuối năm cần được quan tâm và chuẩn bị chu đáo, nếu chỉ đơn giản là mời một số ca sĩ về ca hát, sau đó yêu cầu mỗi phòng ban trong công ty cử vài người lên thể hiện thì rất nhàm chán. Một ý tưởng khá hay là có thể mở ra một cuộc thi đua, các nhóm sẽ được chuẩn bị trước những tiết mục đặc sắc nhất: ca hát, kịch, diễn hài. diễn ảo thuật, biểu diễn thời trang…Chắc chắn chương trình cuối năm sẽ nhanh chóng trở thành đại hội nô nức, đầy kịch tính, lưu lại ấn tượng khó quên trong lòng mọi người.

Xem thêm: Trò chơi tiệc cuối năm

Trước khi sự kiện được tổ chức, bạn nên trưng cầu ý kiến của mọi người để có những ý tưởng sáng tạo và hay nhất cũng như biết được yêu cầu, mong muốn của họ về buổi tiệc tất niên như thế nào để kịp thời đáp ứng. Đơn giản hơn để giảm thiểu công sức và chi phí bạn có thể nhờ những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện để có một chương trình đặc sắc, sáng tạo và hoành tráng hơn.

5. Ngân sách dành cho tiệc tất niên là bao nhiêu.

Công ty bạn dành ngân sách bao nhiêu để chi cho tiệc cuối năm của công ty ? Với nguồn ngân sách đó thì bạn cần cân nhắc, tính toán phân bổ, chi tiêu sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo chương trình hiệu quả. Dựa vào mức chi phí để đưa ra những lựa chọn về địa điểm tổ chức cúng như khen thưởng, ăn uống, văn nghệ…

Add Comment