Hội nghị, hội thảo là gì? Tổ chức sao cho chuyên nghiệp?

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Biz Event hiểu được ý nghĩa và cách tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị đối với các đơn vị tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Hãy cùng Biz Event tìm hiểu xem hội thảo hội nghị nghĩa là gì và cách tổ chức hai sự kiện này nhé!

Hội thảo là gì?

Hội thảo là cuộc thảo luận về một số vấn đề nào đó có tính khoa học, lý luận và thực tiễn đang đặt ra. Mục đích của hội thảo là làm sáng tỏ cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn của vấn đề, đề xuất, kiến nghị hoặc dự báo vấn đề một cách có cơ sở khoa học.

Hội nghị là gì?

Hội nghị là một cuộc họp có tổ chức nhằm bàn bạc công việc cụ thể nào đó nhằm tổng kết tình hình hoạt động đã qua, rút kinh nghiệm và bàn phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Cách tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp?

Tổ chức hội nghị hội thảo là một hoạt động vô cùng phổ biến mà hiện nay chúng ta có thế thấy ở trong bất kì ở một công ty nào. Những buổi hội thảo khoa hoạc, hội thảo về cách bán hàng, hội thảo về chương trình ra mắt sản phẩm mới…

Thông thường kết cấu của một buổi hội nghị, hội thảo thường đơn giản, bao gồm phần phát biểu của một số nhân vật, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới (nếu có), trao đổi, thảo luận, cùng các tiết mục phụ như văn nghệ giải trí, trò chơi, rút thăm trúng thưởng. Nội dung chính hay chủ đề (topic) là linh hồn của chương trình, nó quyết định mục đích tổ chức của người tổ chức và mục đích tham dự của người tham dự.

Tổ chức hội nghị hội thảo là công việc cần phải trải qua nhiều công đoạn chuẩn bị như: chuẩn bị tài liệu thuyết trình, lên danh sách khách mời, lập kế hoạch, tìm kiếm địa điểm tổ chức, cách sắp xếp cho sự kiện thật bắt mắt…

Một số thiết bị và dịch vụ cần có trong hội nghị hội thảo, triển lãm:

Lễ tân, MC, PG

Dịch vụ ăn uống

Phòng họp

Bàn ghế đại biểu

Giấy tờ, bút viết, văn phòng phẩm

Background sân khấu, có thể là backdrop hoặc màn hình LED

Màn hình LED P5, P4, P3 In door

Máy chiếu độ nét cao 100-120-140-160-180-200 inch

Loa âm thanh, đèn sân khấu, Micro, thiết bị dịch đa ngôn ngữ

Các Biểu mẫu:

1. Thông báo

2. Giấy mời

3. Báo cáo

4. Kế hoạch tổ chức Hội nghị, hội thảo

5. Giấy đề nghị cấp kinh phí

6. Phiếu trưng cầu ý kiến

Còn việc lên kịch bản chương trình sao cho thành công và đạt hiệu quả cao, hãy để cho tổ chức sự kiện Biz Event đồng hành cùng Quý khách, chúng tôi sẽ cung cấp mọi dịch vụ về tổ chức hội nghị hội thảo và đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng cho Quý khách.

Mọi thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và sự kiện Biz

ĐT: 0976612988

Email: info@bizevent.vn

Website: www.bizevent.vn

Add Comment