Cách cúng tất niên cuối năm đúng chuẩn bạn nên biết

Cúng tất niên gồm những gì? Cách cúng tất niên dịp cuối năm như thế nào thì là chuẩn? Hãy cùng Sự kiện số 1 đọc những thông tin dưới đây để có thêm kiến thức nhé!

Cúng tất niên cuối năm, đây là mâm cơm cuối cùng của một năm cũ sắp qua, Với các gia đình ngày tất niên được xem là một ngày quan trọng nhất. Vì vào ngày này là lúc mọi người dù ở xa cũng về nhà đông đủ nên cả gia đình sẽ có thời gian quây quần bên nhau. Cúng tất niên ở Việt Nam thường được tổ chức vào ngày 29 hoặc 30 âm lịch tùy vào tháng cuối năm đó đủ hay thiếu ngày.

cách cúng tất niên

Cúng tất niên gồm những gì?

Mâm cơm cúng tất niên gồm những món gì?

Mâm cơm cúng tất niên cuối năm được các gia đình làm thịnh soạn hơn những ngày thường. Tùy theo phong tục, vùng miền mà có những món ăn đặc trưng riêng. Nhắc tới miền Bắc thì có món canh móng giò hầm măng, món miến nấu, bánh chưng, nem cuốn và giò lụa,…Miền Trung thì hay có các món như bánh chưng, bánh tét, cũng có giò lụa, thịt heo luộc,… Mâm cơm tất niên miền Nam có bánh tét, canh măng, thịt kho tàu,gỏi tôm thịt, giò chả,…

cách cúng tất niên cuối năm

Tìm hiểu về: Tổ chức tất niên

Với người Việt theo phong tục từ ngày xưa, thì mâm cỗ ngày tết thường không thể thiếu những món ăn đặc trưng như bánh chưng xanh, gà luộc, miến nấu lòng gà, giò chả, bát canh măng, dưa hành ăn kèm, nem cuốn ra, bánh đa nem… ở những vùng biển thì có thêm món ưa chuộng cá thu kho nước dừa.

Cách cúng tất niên cuối năm mà bạn nên biết.

Mỗi gia đình có cách cúng tất niên không giống nhau, tuy vậy, cúng đồ mặn hay đồ chay, cúng bánh kẹo vẫn nên đặt ở bàn thờ bên dưới. Chỉ để mỗi hoa quả tươi, một ít tiền vàng, cặp bánh chưng ở trên bàn thờ chính. Không nên cắm cắm cành vàng lá ngọc giả bên trên bàn thờ vì nó chứa nhiều trường khí âm không tốt.mà chỉ để ở bàn bên dưới thôi.

Xem thêm: Kế hoạch tổ chức tất niên cho công ty

Lựa chọn hoa quả cho mâm ngũ quả cúng tổ tiên cũng cần phải được chăm chút một cách cẩn thận. Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần nên chọn các loại hoa quả thông dụng, màu sắc hài hòa, đẹp mắt. Hoa quả xanh, giả không được dùng để cúng tất niên cuối năm. Mâm ngũ quả không nên đặt ở chính giữa bát hương mà nên đặt ở hai bên vì theo quy luật phong thủy ngũ hành như thế sẽ chắn mất trục khí chính.

cúng tất niên cuối năm

Cách cúng tất niên cuối năm

Tìm hiểu dịch vụ: Tổ chức tất niên ở Hà Nội

Trên mới là xong phần chuẩn bị đồ cúng, còn về nghi thức cúng như thế nào thì bạn cần học thuộc văn cúng tất niên.

Đối với một số doanh nghiệp cũng có tổ chức cúng tất niên rất hoành tráng với mâm cúng rất lịch sự bao gồm các món sau: heo sữa quay, đồ cúng, xôi, hoa quả, bánh kẹo,… rất đầy đủ. Đó mới hoàn thành xong nghi thức của buổi sáng. Khi tối đến, các doanh nghiệp có thể tổ chức một bữa tiệc tất niên quy mô có thể lớn nhỏ tùy ngân sách, để mọi người cùng hưởng lộc hay tổ chức hẳn một party tại nhà hàng, khách sạn sang trọng. Không khí không thể ấm áp, tuyệt vời hơn nữa, khi tất cả mọi người từ nhân viên cho tới lãnh đạo, đối tác lâu năm đều cùng nhau chung vui, nâng ly rượu một năm đã trôi qua với bao thành công và đón chào năm mới sắp đến.

Bài viết đã chia sẽ những kiến thức cần thiết về cách cúng tất niên cuối năm. Nếu doanh nghiệp, công ty quý khách có nhu cầu tổ chức gala dinner cuối năm hay tất niên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những mức giá cùng gói dịch vụ uy tín và tốt nhất: 0976.612.988 – 09.3456.8062

Add Comment